You are viewing the article Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi bằng tời giấy at Lassho.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm lassho.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Cách bảo quản rau củ quả mọi người thường dùng
Các bộ phận bị hư hỏng sẽ tạo ra khí ethylene, làm lây lan nấm mốc và làm hỏng các thực phẩm khác.
Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh vì độ ẩm quá nhiều khiến rau dễ bị đổi màu và hư hỏng. Nếu bạn có thói quen rửa rau, hãy đảm bảo rằng rau đã được để ráo nước hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh. Bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ quả vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng cần thiết và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Đối với củ cải, cà rốt, su hào… bạn nên cắt bỏ phần ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.
Mỗi loại rau có cách bảo quản riêng do điều kiện thời gian bảo quản và độ ẩm khác nhau. Bạn nên phân loại cụ thể các loại rau, củ và cho vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.
Rau củ quả muốn tươi ngon thì cần độ ẩm từ 80-95%, nhưng tủ lạnh thường có độ ẩm khoảng 65%. Vì vậy, bạn nên cho chúng vào túi ni lông để ngăn sự bốc hơi nước, độ ẩm sẽ cao hơn, giữ được độ tươi lâu hơn. Túi ni lông mà bạn sử dụng nên được làm từ chất liệu PP để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.
Đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh luôn ở mức từ 1-4 độ C. Nếu nhiệt độ trên 4 độ C, vi khuẩn sẽ phát triển, nếu nhiệt độ dưới 1 độ, rau củ quả sẽ đông cứng, mất chất dinh dưỡng. dinh dưỡng.
Bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần vẫn tươi như mới chỉ bằng 1 tờ giấy
Đối với rau sống, việc giữ tươi lâu khó hơn so với các loại thực phẩm khác. Ngay cả khi bạn cho rau củ vào túi ni lông và bảo quản trong tủ lạnh, chúng vẫn có thể bị héo, dập và nhũn. Tuy nhiên, nếu làm theo những mẹo sau, rau củ của bạn sẽ tươi ngon cả tuần.
1. Rửa rau thật sạch để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất. Nếu chúng vẫn còn trên rau, chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Khi rửa nhớ nhẹ tay để rau không bị dập nát, thời gian bảo quản được lâu hơn.
2. Sau khi rau đã rửa sạch, dùng khăn giấy để thấm bớt nước, bằng cách đặt rau vào giữa hai chiếc khăn giấy rồi dùng tay ấn nhẹ để rau thấm bớt nước. Việc này nhằm tránh tình trạng rau bị úng do lượng nước đọng trên rau quá nhiều.
3. Tiếp theo, dùng một miếng khăn giấy khô khác để bọc rau củ. Khăn giấy quấn quanh rau có nhiệm vụ thấm nước giúp rau giữ ẩm tốt hơn tránh nhớt, héo.
4. Cuối cùng cho gói rau câu vào túi ziplock, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có túi ziplock, bạn có thể thay thế bằng túi ni lông, nhưng nhớ đậy kín, càng ít không khí lọt vào túi càng tốt.
Áp dụng mẹo này, sau 5 ngày rau vẫn rất xanh tươi mà không bị héo úa hay dập nát. Đến ngày thứ 7, rau bắt đầu héo hoặc có dấu hiệu héo nhưng vẫn ăn được. Sau 10 ngày rau sẽ không sử dụng được nữa.
Với những chia sẻ vừa rồi, Điện Máy Chợ Lớn hi vọng bạn có thêm mẹo bảo quản rau củ quả cả tuần vẫn tươi xanh để sử dụng hàng ngày.
Tin tức nóng
- Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2023, Siêu Thị Điện Máy Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong suốt một năm qua. Để khách hàng chủ động trong dịp mua sắm cuối năm, Điện máy Chợ Lớn x…22
- Mua Philips đầu năm – Đón lộc về nhà Mua Philips đầu năm – Đón lộc về nhà …1717
- Cảm hứng mới “ăn Tết” cả năm cùng TV LGCảm hứng mới “ăn Tết” cả năm cùng TV LG …3999
- Amazing 2023 – Khởi đầu mới với LG2023 tuyệt vời – Khởi đầu mới với LG …865
- Gia dụng Panasonic ngập tràn khuyến mãi – Tặng quà hấp dẫn – Đón Tết Gia dụng Panasonic ngập tràn khuyến mãi – Tặng quà hấp dẫn – Đón Tết đến …2141
Mẫu đơn xin bảo lãnh được dùng phổ biến nhất
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN rau củ và trái cây tươi ngon cực lâu trong tủ lạnh
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN rau củ và trái cây tươi ngon cực lâu trong tủ lạnh
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN rau củ và trái cây tươi ngon cực lâu trong tủ lạnh
1 Nguyên nhân khiến rau củ mất tươi khi để trong tủ lạnh quá lâu
Khi rau được thu hoạch, quá trình hô hấp và trao đổi chất vẫn đang diễn ra, chúng cần một lượng nước nhất định để duy trì quá trình này.
Nếu bạn đóng gói thực phẩm quá chặt khiến chúng không thể thở được sẽ dẫn đến thối rữa. Nếu không bọc rau mà cho trực tiếp vào tủ lạnh, rau sẽ bị héo rất nhanh dẫn đến mất nước, mất dinh dưỡng.
Sử dụng túi ni lông để bọc rau
Sử dụng túi ni lông chất lượng làm từ chất liệu PP để bọc rau củ, cách này giúp duy trì độ ẩm cho rau củ và hạn chế tình trạng rau củ bị thất thoát nước, từ đó giúp rau củ luôn tươi ngon, giữ được lâu hơn. .
Sử dụng giấy để bảo quản lâu hơn
Bạn có thể dùng khăn giấy khô bọc rau rồi cho vào tủ lạnh, cách này có thể giữ rau tươi ít nhất 1 tuần, đặc biệt là các loại rau ăn lá. Rửa sạch rau củ rồi cho vào túi ni lông sau đó dùng khăn giấy bọc lại rồi cho vào tủ thích hợp để bảo quản rau cần tây, xà lách, rau cải… giúp rau củ luôn tươi ngon. ít nhất một tuần.
Sử dụng hộp đựng rau củ chuyên dụng
Sử dụng hộp đựng rau củ quả chuyên dụng giúp giữ được dinh dưỡng và độ tươi ngon của rau củ hiệu quả nên rất dễ sử dụng, tiện lợi, có thể sử dụng nhiều lần sau khi vệ sinh, tiết kiệm chi phí. phí.
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
Ngoài những cách kể trên, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để bảo quản rau củ. Nhiệt độ bảo quản rau thích hợp nhất là khoảng 3-9 độ C. Đồng thời, tất cả các tủ lạnh hiện nay đều có ngăn rau củ riêng biệt với nhiệt độ được cài đặt sẵn, việc cho rau củ vào ngăn chuyên dụng sẽ đảm bảo độ tươi ngon lâu hơn.
Loại bỏ những phần hư hỏng của rau
Trước khi cho rau củ vào tủ lạnh, thông thường chúng ta sẽ để rau củ ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh, ngoài việc rửa sạch bạn còn phải cắt bỏ những phần rau củ bị hư để tránh chúng sinh ra khí ethylene, làm rau củ nhanh chín tự nhiên. , dễ hư hỏng sớm, lây lan sang các thực phẩm khác.
Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Mỗi loại rau củ sẽ có thời gian bảo quản khác nhau nên nếu bạn cho tất cả vào hộp, túi kín… sẽ nhanh hỏng và mất chất dinh dưỡng hơn.
Đặc biệt là các loại rau chín nhanh sẽ sinh ra khí etylen gây phân hủy nhanh, mất độ tươi và dinh dưỡng. Do đó, trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên phân loại chúng và cho vào màng bọc thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
Tránh cắt hoặc rửa rau củ khô trước khi cho vào tủ lạnh
Việc cắt nhỏ hay rửa rau củ rồi cho trực tiếp vào tủ lạnh sẽ dễ khiến rau củ bị hư hỏng, biến chất do thừa độ ẩm, khiến rau củ không giữ được độ tươi ngon, mất chất dinh dưỡng, thậm chí là biến chất. Để bảo quản rau củ hiệu quả, bạn có thể rửa sạch rau củ rồi để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh, có thể chỉ cắt bỏ phần ngọn đối với những loại rau củ như cà rốt, su hào, củ cải,.. rồi cho vào tủ.
3 Cách bảo quản rau củ trong ngăn đá tủ lạnh
Ngoài cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh, chúng ta cũng có thể bảo quản trong ngăn đá, đặc biệt với các loại rau củ như ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh, cải bẹ xanh, cải ngọt, v.v… qua các bước sau:
Bước 1 Rau cải rửa sạch, cắt bỏ cuống, rễ, chỗ hư rồi đem luộc khoảng 2-3 phút, vớt ra ngâm nước đá cho nguội.
Bước 2 Sau đó vớt ra dùng khăn giấy sạch thấm khô rồi cho vào các hộp bảo quản như hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, túi zip-lock và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Trên đây là những cách giúp bảo quản rau củ tươi lâu. Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích và thú vị.
Thank you for reading this post Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi bằng tời giấy at Lassho.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: