You are viewing the article Mẹo bảo quản chôm chôm tươi lâu và giữ được độ giòn ngọt at Lassho.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản chôm chôm tươi lâu. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm lassho.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Chôm chôm là một trong những món trái cây thanh mát mùa hè không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách chọn chôm chôm ngon và cách bảo quản đúng cách.
Vào những ngày hè này, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi ăn một đĩa chôm chôm mát lạnh, vừa ngọt vừa sảng khoái. Vậy làm thế nào để biết loại chôm chôm nào ngon và cách bảo quản để chôm chôm tươi lâu?
Cách chọn chôm chôm ngon
Để biết chôm chôm tươi hay không, hãy nhìn vào hình dáng bên ngoài của quả chôm chôm. Thay vì chọn những quả có gai màu nâu sẫm hoặc đen, da mềm, bạn hãy chọn những quả có da giòn, màu xanh và gai cứng vì đây là những quả tươi.
Bạn nên chú ý nơi mua, nếu người bán thường xuyên tưới nước cho chôm chôm thì không những bạn sẽ bị úng mà chôm chôm sẽ dễ bị úng hơn. Và bạn chắc chắn không muốn một quả chôm chôm chỉ có thể ăn được trong vài ngày.
Riêng với chôm chôm nhãn, quả ngon thường nặng 20-30g/quả, hình cầu và nhỏ. Bề mặt vỏ có những vết sần sùi, gai xung quanh thưa và ngắn. Chôm chôm nhãn khi chín sẽ có màu vàng đỏ bắt mắt.
Điểm nổi bật của nhãn chôm chôm là có cùi dày, giòn, dễ tách hạt, có mùi vị đặc trưng, ngọt đậm. Một mẹo nữa khi chọn chôm chôm là bạn không nên chọn những quả có màu đỏ vì khi đó cùi sẽ dai và khó tách ra khỏi hạt. Chọn những quả có màu vàng xanh vì vừa chín tới.
Cách giữ chôm chôm tươi lâu?
Chôm chôm nên để tủ lạnh lâu nhất. Nếu là chôm chôm còn cành, bạn hãy tách chúng ra khỏi cành, rửa sạch bằng nước, để khô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Hoặc sáng tạo hơn, bạn có thể pha dung dịch nước đường và axit citric hay còn gọi là bột chua vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Sau đó, bạn cho chôm chôm đã bóc vỏ vào ngâm và cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc nếu không có điều kiện bạn vẫn có thể để ngoài nơi khô ráo thoáng mát. Chúng có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ăn hết vì sẽ hư sau 2 ngày kể từ ngày mở nắp.
Chôm chôm là loại trái cây “trời cho” trong những ngày hè oi bức này bởi vừa ngọt mát lại thanh mát. Hi vọng với những kinh nghiệm trên, bạn đã trang bị cho mình cách chọn chôm chôm ngon và cách bảo quản đúng cách để có thể thưởng thức chôm chôm ngon lành suốt mùa hè này nhé!
Cách bảo quản chôm chôm
Cách bảo quản chôm chôm
Cách bảo quản chôm chôm
Bảo quản chôm chôm bằng kho lạnh có ưu điểm gì?
Không phải tự nhiên mà hệ thống bảo quản chôm chôm bằng kho lạnh lại được doanh nghiệp và người dân lựa chọn nhiều như vậy. Không chỉ có nhiều ưu điểm trong việc giữ nguyên chất lượng chôm chôm trong quá trình bảo quản mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân cũng như các đơn vị phân phối. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của hệ thống này:
Cài đặt nhanh và dễ sử dụng
Việc lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản chôm chôm rất nhanh chóng và thuận tiện. Hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống kho lạnh mini cũng như hệ thống diện tích lớn với sự đa dạng và giá thành thuộc nhiều phân khúc khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Có thể lắp đặt tại các khu vực trên toàn quốc, theo thời gian mà khách hàng mong muốn. Khó khăn nhất là lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh uy tín.
Mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà đầu tư
Không chỉ người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn mà các nhà phân phối, thị trường xuất khẩu cũng khắt khe hơn. Vì vậy, việc sử dụng hệ thống kho lạnh để bảo quản chôm chôm là hoàn thiện điều kiện giúp cho việc nhập hàng của các đối tác kinh doanh được thuận lợi hơn. Chôm chôm được đảm bảo theo các tiêu chuẩn chất lượng do nhà nhập khẩu đưa ra như:
- Chôm chôm phải còn nguyên vẹn, không dập nát, không bị sâu bệnh, vi khuẩn gây hại
- Màu sắc bên ngoài bắt mắt với màu đỏ tươi hoặc đỏ vàng, bên trong ngọt và mọng nước
- Chôm chôm được làm sạch không có bụi, lưng hoặc cành
- Quả không được có mùi lạ
- Và nhiều tiêu chuẩn khác…
Với tiêu chuẩn quy định như trên thì chỉ có kho lạnh bảo quản chôm chôm mới đáp ứng được. Phương pháp này cũng được thị trường quốc tế chấp nhận, nằm trong yêu cầu của cơ sở sản xuất.
Sức tiêu thụ của thị trường nội địa còn dễ tính nhưng đối với thị trường quốc tế, yêu cầu cần được điều chỉnh. Vì vậy, khi sử dụng kho lạnh để bảo quản chôm chôm là điều kiện tiên quyết giúp trái cây bạn sản xuất ra dễ dàng tiêu thụ, từ đó mang lại nguồn thu nhập cao hơn. Ngoài ra, thời gian sử dụng lâu dài, chi phí xây dựng và vận hành hợp lý sẽ giúp đơn vị đầu tư có lợi nhuận cao hơn rất nhiều.
Hãy lựa chọn nhà lắp đặt tin cậy để có kho lạnh bảo quản chôm chôm đạt chất lượng tiêu chuẩn, từ đó giúp trái chôm chôm chinh phục thêm nhiều thị trường quốc tế và từng bước đi nhanh hơn, xa hơn và bền vững trong tương lai. Tương lai không xa!
Thank you for reading this post Mẹo bảo quản chôm chôm tươi lâu và giữ được độ giòn ngọt at Lassho.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: