You are viewing the article Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhào at Lassho.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản sợi bánh canh tươi. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm lassho.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Cùng Bách Hóa Xanh học ngay mẹo bảo quản bánh bột lọc sống, bột lọc chín, nhào kỹ vẫn giữ được hương vị nhé!
Bánh bột lọc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với vị thanh mát của bột lọc, vị ngọt của tôm, thịt thêm nước sốt sền sệt, chua chua ngọt ngọt đủ vị tạo nên một vị ngon khó cưỡng.
Cách làm bánh bột lọc tại nhà khá phổ biến, nhưng làm sao để bảo quản bánh bột lọc, bột lọc mà vẫn đảm bảo chất lượng, thơm ngon lại là câu hỏi khó với nhiều chị em nội trợ! Hãy để Bách hóa Xanh mách bạn vài cách bảo quản bánh bột lọc sống, chín, nhào mà vẫn giữ được hương vị nhé!
Cách bảo quản bánh bột lọc sống (bánh chưa hấp)
Đối với bánh bột lọc thô (bánh chưa hấp) trước tiên bạn nên cho bánh vào túi hút chân không. Điều này sẽ ngăn bánh của bạn bị khô hoặc quá cứng trong tủ lạnh!
Bảo quản trong tủ lạnh: Với cách này bạn có thể để bánh trong khoảng 1-5 ngày mà vẫn giữ được hương vị.
Lưu ý: Nếu bảo quản trong tủ lạnh quá lâu (sau 5 ngày) bánh có thể bị chua.
Bảo quản ngăn đá: Bảo quản bánh bột lọc sống trong ngăn đá sẽ giúp bạn giữ được hương vị và chất lượng của bánh trong khoảng 2-3 tháng, vì vậy nên áp dụng cách này. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra, rã đông hoàn toàn và hấp lại là có thể dùng được.
Cách bảo quản bánh bột lọc chín
Sau khi bánh được hấp chín, bạn có thể lấy ra cho vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon của bánh đến 10 ngày.
Nếu đã lỡ hấp bánh mà không thể ăn hết, bạn có thể để bánh nguội, cho vào hộp nhựa đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 2-3 ngày. Tuy nhiên bánh sẽ không được ngon sau khi lấy ra hấp lại.
2 Cách bảo quản bột lọc đã nhào
Cách đơn giản nhất để bạn bảo quản bột là cho chúng vào hộp đựng thực phẩm, túi zip hoặc bát rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông sạch, sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bảo quản bột lọc đã nhào ở điều kiện nhiệt độ thấp như tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể từ 2-3 ngày.
Nếu để trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể giữ được chất lượng của bột đến 10 ngày.
Tuy nhiên, đối với bột đã nhào, bạn không nên để quá lâu trong tủ lạnh vì bột sẽ dễ bị hư, nát và chế biến được.
Nếu không có tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản nơi khô ráo thoáng mát trong vòng 1-2 ngày tùy theo nhiệt độ môi trường nơi bạn ở.
Do hơi lạnh từ ngăn đông lạnh nên bột đã nhào xong sau khi lấy ra sẽ không tránh khỏi bị cứng và khó nhào nên việc đầu tiên bạn cần làm là đợi bột rã đông trước. Sau đó, bạn có thể thêm một chút nước và nhào bột cho đến khi bột mềm mịn là có thể dùng được.
Cho bột vào ngăn mát và trong môi trường, bạn cũng mang ra nhào thật kỹ và cho ra chiếc bánh bột lọc có hương vị thơm ngon như bình thường.
Trên đây là một số cách Bách hóa XANH mách bạn để bảo quản bánh bột lọc, bánh bột lọc nhào xong giữ được hương vị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bột lọc từ bột sắn dây và tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà để thực hiện nhé!
Sợi Bánh Canh Sắt tay không cần khuôn ép từ cơm nguội và Cách bảo quản sợi Bánh Canh để dành ăn dần
Sợi Bánh Canh Sắt tay không cần khuôn ép từ cơm nguội và Cách bảo quản sợi Bánh Canh để dành ăn dần
Sợi Bánh Canh Sắt tay không cần khuôn ép từ cơm nguội và Cách bảo quản sợi Bánh Canh để dành ăn dần
Cách làm bánh canh bột gạo dẻo, không dính
Trong quá trình làm bánh canh bột lọc, khâu quan trọng nhất là làm nước bánh canh. Ở công đoạn này, để sợi mì không bị dính vào nhau, bạn tham khảo bí quyết sau:
Bước 1: Bạn đun một nồi nước để nướng bánh và chuẩn bị một thau nước lạnh bên cạnh.
Bước 2: Cho bột vào khuôn làm bánh, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ nấu ăn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Ở bước này bạn không được cho quá nhiều bột vào máy ép vì khi ép sẽ tràn ra ngoài. Để bột khoảng ⅘ khuôn.
Bước 3: Từ từ cho bột năng vào nồi nước đang sôi để nấu thành bánh canh bột gạo. Lưu ý, lúc này bạn không được ấn mạnh vì lực ấn mạnh sẽ làm bột nở ra nhiều một lúc khiến súp kết dính thành cục.
Bước 4: Dùng đũa khuấy nhẹ vài lượt để các sợi bột gạo tách rời nhau. Sau khoảng 1 phút, bột bánh canh kết thành sợi và nổi lên mặt nước thì dùng vợt vớt. Sau đó thả ngay vào nồi nước lạnh để nước dùng được săn hơn.
Bước 5: Tiếp tục vớt bánh canh ra và để ráo nước. Thông thường, thời gian hợp lý để bánh khô là 20-30 phút. Tuy nhiên, bạn không nên để bánh cuốn khô quá lâu vì bánh cuốn sẽ bị cứng.
Ghi chú:
- Nếu không có khuôn bánh, bạn có thể cho bột vào túi bắt kem, cắt một đầu nhỏ vừa đủ để tạo thành hình tròn của bánh bột gạo, sau đó cho khối bột vào nồi nước sôi. như làm khuôn.
- Nếu chưa nấu súp ngay thì bạn cũng không nên để trong tủ lạnh. Vì nó sẽ làm sợi bún bị khô, cứng, nhão, không sử dụng được.
- Khi nấu canh nên đun nhiều nước để tránh canh bị dính đáy nồi.
- Khi vớt bánh chưng xong, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bánh không bị khô.
- Đối với những cơ sở sản xuất bánh chưng, bún, phở với số lượng lớn, việc sử dụng khuôn đóng bánh chưng thủ công sẽ tốn nhiều thời gian, công sức mà năng suất lại không cao. Nếu tình trạng này kéo dài thì việc kinh doanh sẽ không hiệu quả. Vì vậy, các cơ sở sản xuất bánh chưng, bún, phở nên sử dụng máy làm bánh chưng tự động công nghiệp. Năng suất của máy rất lớn, trong 1 giờ máy có thể làm được từ 150-400kg bánh xèo.
Với loại máy này, bạn có thể điều chỉnh kích thước sợi để sản xuất bún, phở, mì Quảng, bánh chưng…, rất tiện lợi và tiết kiệm.
Thank you for reading this post Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhào at Lassho.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: