You are viewing the article Chia sẻ cách bảo quản nha đam được lâu nhất – yca.vn at Lassho.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản nha đam tươi. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm lassho.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hỏi Đáp.
1. Thời vụ thu hoạch lá nha đam
Một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chất lượng nha đam là thời gian thu hoạch lá. Thông thường, nên thu hoạch lá nha đam vào sáng sớm hoặc chiều tối.
Bởi vì, đây là những giờ không có quá nhiều nắng và ánh nắng không quá chói. Nhờ đó, lá nha đam sẽ tránh bị héo hoặc dập nát. Thay vào đó, lá sẽ tươi lâu hơn.
Bạn lưu ý không nên để lá nha đam lâu sau khi thu hoạch mà không qua chế biến. Nha đam nếu không được chế biến sớm thì độ tươi ngon và chất dinh dưỡng trong lá sẽ giảm đi rất nhiều dưới tác động của môi trường xung quanh.
Có thể nói lá nha đam khá nhạy cảm, rất dễ bị dập hoặc úng. Vì vậy, ngay sau khi thu hoạch, nếu phải vận chuyển lá nha đam đi xa, hãy lưu ý những điểm sau. Trong khi vận chuyển, sắp xếp các lá nha đam sao cho có khoảng cách giữa các lá nha đam, thông thoáng. Nhờ đó, lá cây sẽ không bị úng nước bởi nhiệt độ cao. Bạn cũng xếp lá nha đam thành từng lớp để lá không bị ép vào nhau, nhanh hỏng.
Nếu mua lá nha đam trong siêu thị, bạn lưu ý nên chọn những lá nha đam còn tươi xanh, tránh chọn những lá đã bị thâm, hư, dập nát. Vì khi đó các thành phần dinh dưỡng trong lá nha đam đã bị ảnh hưởng và giảm đi, có thể không tốt cho sức khỏe.
2. Nhiệt độ, ánh sáng
Bạn cũng cần tuân thủ cách bảo quản nha đam được lâu trong môi trường nhiệt độ thích hợp. Như đã phân tích ở trên, lá nha đam rất dễ bị dập và héo dưới nhiệt độ cao và ánh sáng chói. Vì vậy, cách tốt nhất là bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ không quá cao, thoáng mát, có thể để trong tủ lạnh.
3. Độ ẩm
Một yếu tố quan trọng bạn cũng cần lưu ý khi bảo quản nha đam là độ ẩm. Nếu để trong môi trường ẩm thấp, nước đọng, lá nha đam sẽ dễ bị úng và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, làm giảm chất lượng các thành phần trong lá.
Nếu thu hoạch nha đam với số lượng lớn từ vườn, bạn lưu ý không nên để lá nha đam vừa cắt xuống nền xi măng. Theo kinh nghiệm của những người trồng nha đam, nền đất hoặc nền gạch hoa có tác động xấu đến những lá nha đam mới thu hoạch.
Vì lá nha đam mới cắt rất nhạy cảm, phần đất không sạch sẽ khiến nha đam nhanh bị thối hơn. Sàn gạch hoa dù sạch hơn nhưng không thấm nước. Điều này khiến nước đọng lại ở vết cắt trên lá lô hội, khiến khu vực này dễ bị úng hơn. Đế xi măng có thể hấp thụ chất lỏng dư thừa từ vết cắt trên thân lá, giúp lá tươi lâu hơn.
4. Cách lấy gel lô hội để bảo quản
Khâu quan trọng nhất khi bảo quản nha đam tươi lâu là sơ chế nha đam ngay sau khi thu hoạch lá. Thực ra, việc sơ chế nha đam không hề phức tạp chút nào.
Hãy bắt đầu với cách gọt nha đam, loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của lá và chỉ lấy phần “thịt” nha đam màu trắng bên trong. Phần “thịt” này chính là gel lô hội.
Khi gọt bỏ lớp vỏ để lấy gel lô hội, bạn lưu ý ngay dưới lớp vỏ này có một lớp dung dịch nhựa màu vàng. Chất dịch màu vàng này có thể gây kích ứng da hoặc một số tác dụng phụ như: đau bụng, tiêu chảy, mất nước, rối loạn nhịp tim… Vì vậy, bạn cần loại bỏ phần nhựa màu vàng, chỉ lấy phần gel nha đam. . Với cách làm sạch nha đam này, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.
5. Cách bảo quản nước nha đam, mặt nạ nha đam, thạch nha đam trong gia đình, đời sống
Nha đam (nha đam) không chỉ dùng để làm mặt nạ dưỡng tóc, dưỡng da mà còn là nguyên liệu chế biến món ăn, thức uống rất phổ biến. Cách chế biến nha đam (nha đam) rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng chế biến thành nước ép nha đam, mặt nạ nha đam hay thạch nha đam mát lạnh.
Bạn nên chuẩn bị ngay sau khi lấy gel lô hội. Nếu để quá lâu sẽ mất hương vị, có mùi chua, không còn an toàn. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến nha đam dưới đây:
Tại nhà, bạn có thể cắt gel lô hội thành hạt lựu rồi chà xát với nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Đây là cách làm sạch dầu nha đam rất hiệu quả. Sau đó, bạn rửa qua lại với nước sạch, để ráo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách rửa nha đam này, bạn có thể bảo quản nha đam và dùng trong khoảng 1 tuần.
Để làm gel nha đam đắp mặt, bạn có thể xay nhuyễn nha đam và nấu nước nha đam trong 15-20 phút cho sôi. Nước nha đam để được bao lâu? Bạn bảo quản nước nha đam đã đun trong tủ lạnh và có thể dùng dần trong khoảng 1 tuần.
Đối với cách làm gel nha đam để pha trà, nếu chưa dùng ngay bạn có thể cho gel nha đam vào lọ trộn nhẹ với một ít đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách sơ chế này, bạn nên sử dụng nha đam trong vòng 3 ngày.
Vì thời gian bảo quản nha đam để giữ được nhiều thành phần hữu ích không quá lâu nên bạn lưu ý không nên bảo quản quá nhiều nha đam trong tủ lạnh. Mua lô hội và chuẩn bị một lượng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Cách chế biến nha đam đúng cách sẽ giúp các vitamin và dưỡng chất có trong nha đam phát huy tác dụng tốt nhất.
Trong công nghiệp, các nhà sản xuất có thể sử dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến để bảo quản các sản phẩm làm từ nha đam. Một số phương pháp chính như: sử dụng chất bảo quản để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hay phương pháp thanh trùng với quá trình thay đổi nhiệt độ nóng – lạnh đột ngột để tiêu diệt vi khuẩn…
Những điều cần biết khi sử dụng và cách bảo quản nha đam không độc tố
Những điều cần biết khi sử dụng và cách bảo quản nha đam không độc tố
Những điều cần biết khi sử dụng và cách bảo quản nha đam không độc tố
Tổng hợp cách bảo quản nha đam tươi lâu đơn giản nhất
Bạn chỉ cần trộn đều gel nha đam với 1 thìa mật ong rồi đổ hỗn hợp ra khay đá, cho vào tủ lạnh bảo quản. Hỗn hợp gel nha đam với mật ong có thể dùng làm thức uống giải nhiệt cho ngày hè.
Để bảo quản nha đam theo cách này, bạn cần dùng thìa trộn đều nha đam hoặc có thể dùng máy xay sinh tố. Tiếp tục trộn cho đến khi gel đặc lại và nổi bọt thì cho gel vào khay đá để bảo quản, bạn nên dùng khay silicon để tiện lấy ra.
Cũng giống như bảo quản nha đam nguyên lá, khi cần sử dụng, bạn lấy khay gel ra và để gel rã đông ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để rã đông vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của gel. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể giúp gel tươi ngon từ 6 – 8 tháng.
Cách bảo quản nha đam đúng cách để được lâu
Gel lô hội nguyên chất sẽ giữ được 2-3 năm khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng và lên đến 5 năm khi được làm lạnh hoặc đông lạnh. Còn những sản phẩm gel lô hội đã được pha trộn công thức thì thời gian sẽ thay đổi, ví dụ:
Khi cần mang theo túi lá nha đam rã đông ở nhiệt độ phòng 2-3 tiếng là dùng được ngay. Tuyệt đối không sử dụng các phương pháp rã đông nhanh như lò vi sóng. Điều này chỉ khiến nha đam mất đi chất dinh dưỡng bên trong.
Dùng màng ni lông bao quanh lá nha đam sao cho kín hết hai đầu. Sau đó, để ngăn mát tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian sử dụng lên đến 4-5 ngày. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy ra khỏi màng bọc và sử dụng như bình thường.
Chia sẻ cách bảo quản nha đam tươi đúng cách, giữ được lâu
Bạn trộn gel lô hội với 1 thìa mật ong rồi cho tất cả hỗn hợp vào khay đá. Cách này giúp bạn có thể bảo quản đến 3 năm vì mật ong có khả năng tự bảo quản và khó bị hỏng, nó có thể hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên.
Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nha đam do tác động của tia UV. Do đó, bạn cần cho hỗn hợp vào những chiếc lọ sẫm màu như màu hổ phách, chúng sẽ giúp hấp thụ các tia bức xạ có hại, giúp gel được bảo quản tốt hơn.
Trong không khí thường có vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng gel nha đam. Vì vậy, bạn nên bảo quản gel trong các lọ kín có nắp vặn hoặc túi zip chuyên dùng để đựng thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản hỗn hợp trong tối đa 10 ngày.
Cách bảo quản nha đam đúng cách để được lâu nhất – btaskee
Nếu muốn bảo quản lá nha đam để sử dụng lâu dài, bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Chỉ cần lấy lá lô hội của bạn, đặt chúng trong một túi đông lạnh và đặt chúng trong tủ đông của bạn. Được bảo quản theo cách này, lá sẽ tươi tốt trong vòng tám tháng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi mua sắm thực phẩm tươi sống, hãy sử dụng dịch vụ mua hàng tạp hóa của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đặt lịch hẹn trên ứng dụng, các cộng tác viên sẽ giúp bạn chọn mua và giao hàng tận nơi trong 1 giờ.
Bằng cách đông lạnh, gel lô hội của bạn sẽ sử dụng được trong tối đa tám tháng. Đầu tiên, trộn gel nha đam và rây vào một cái bát sạch. Sau đó múc phần gel lỏng ra và lấy khay đá ra, dùng khay silicon sẽ dễ lấy hơn. Đặt khay đá này vào ngăn đá.
Cách bảo quản nha đam tươi và chế biến
Nha đam là sản phẩm làm đẹp quen thuộc nhưng vẫn có hạn sử dụng. Như vậy với những cách bảo quản nha đam trên đây, bạn sẽ luôn có những nguyên liệu tốt nhất để duy trì vẻ đẹp và sức khỏe của mình!
Nên cắt lá nha đam vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối khi ít ánh nắng để lá được tươi hơn, không bị dập, héo. Khi vận chuyển cũng nên xếp thành từng lớp cho thông thoáng, hạn chế nhiệt độ quá cao khiến nha đam dễ hỏng.
– Sau một thời gian, bạn thấy chúng biến thành những khối đá nhỏ. Lấy ra khỏi khay rồi cho vào túi zip và tiếp tục bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản nha đam này, bạn có thể để được từ vài tháng đến 1 năm.
Top cách bảo quản nha đam đơn giản
Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã để nha đam ở nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp và nhiệt độ không quá cao, tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 – 10 phút). 25 độ C).
Thời gian thu hoạch là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng nha đam. Lá nha đam khá nhạy cảm, dễ bị héo, dập và úng nước. Do đó, cần thu hoạch nha đam vào sáng sớm hoặc chiều tối khi không có quá nhiều nắng hoặc ánh sáng không quá chói.
Sự kết hợp giữa gel lô hội và vitamin C sẽ giữ được chất lượng tốt trong 1 tháng. Trộn gel lô hội với một viên vitamin C dạng bột trong máy xay sinh tố trong vài giây để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Gợi ý cách bảo quản nha đam để đắp mặt nạ chuẩn và an toàn
Bạn có thể thu hoạch nha đam sau khoảng 4 tháng. Thời gian này có thể sớm hơn nếu nha đam được trồng trong điều kiện đất đai tốt, giàu dinh dưỡng và được chăm sóc thường xuyên. Khi nhánh nha đam đủ lớn và mọng nước, bạn có thể bắt đầu thu hoạch.
Bạn đã biết cách bảo quản nha đam để đắp mặt chưa? Nha đam được đánh giá là lành tính và khá an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên loại thực phẩm này cũng dễ hỏng và mất đi giá trị dinh dưỡng nếu không được bảo quản đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đúng và an toàn nhất!
Đối với nước nha đam, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày sẽ giúp đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn dùng nha đam với đường bằng cách lắc đều nha đam và đường cho ngọt – bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Bảo quản nha đam và gel nha đam như thế nào cho hiệu quả?
Đầu tiên, bạn cũng đem lá nha đam đi rửa sạch, loại bỏ hết bùn đất sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ ở hai bên thân lá và làm tương tự với mặt trên nhưng mặt dưới của lá. Gel nha đam là phần thịt trắng mềm bên trong.
– Bạn cần chuẩn bị săn lùng chai lọ kín hơi hoặc túi zip để bảo quản nha đam. Tương tự như nhiều loại thực phẩm khác, nha đam sẽ nhanh hỏng hơn nếu tiếp xúc với môi trường không khí chứa nhiều vi khuẩn, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng này.
Khi gel đã đông thành từng viên nhỏ thì lấy ra cho vào zip mỗi đêm. Tiếp theo cho vào ngăn đá tủ lạnh trở lại, khi muốn dùng chỉ cần lấy ra từng miếng rồi rã đông tự nhiên là dùng được ngay.
Bảo quản nha đam được lâu
Lá nha đam khi cắt ra cần chế biến ngay bằng cách gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần trắng bên trong. Cắt phần thịt trắng thành hạt lựu, cho phần thịt nha đam đã cắt vào ngâm trong hỗn hợp nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Sau đó, chà nhẹ cho hết nhớt rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Hoặc với phần thịt trắng bạn chỉ cần cắt miếng trần qua nước sôi rồi thả vào thau nước đá cho nha đam săn, giòn rồi rửa sạch, để ráo.
Nên cắt lá nha đam vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, khi trời bớt nắng lá nha đam sẽ tươi và không bị héo. Khi vận chuyển lá nha đam nên xếp thành từng lớp để có độ thoáng khí, hạn chế nhiệt độ trong lá tăng quá cao sẽ làm nha đam bị úng nước.
Nha đam đã qua sơ chế có thể dùng trực tiếp để pha trà. Nếu chưa dùng ngay thì cho vào lọ có nắp đậy cho hơi xóc và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nha đam để trong tủ lạnh chỉ nên dùng trong vòng 3 ngày. Bạn cũng có thể đun sôi nước nha đam rồi cho vào tủ lạnh, khoảng 1-2 tuần là có thể dùng được.
Bảo quản thạch nha đam như thế nào cho đúng?
Hạt sen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như giúp ngủ ngon, sâu giấc. Nha đam là sản phẩm thanh nhiệt, làm mát cơ thể, cung cấp đầy đủ vitamin bồi bổ cơ thể nên khi kết hợp với chè hạt sen sẽ tạo thành món tráng miệng bổ dưỡng.
Thời gian bảo quản lá nha đam tươi trước khi chế biến rất quan trọng và cần được chú ý để tránh gây ra hiện tượng héo úa, úng nước hoặc không còn tươi. Nên sử dụng lá nha đam tươi ngay sau khi thu hoạch hoặc sử dụng trong thời gian ngắn từ 1-2 ngày sau khi thu hoạch.
Có lẽ không ai trong chúng ta còn xa lạ với nha đam – một loại cây quen thuộc với con người và có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh và làm đẹp da. Nha đam được dùng để làm thạch ăn kèm với các món tráng miệng rất ngon. Tuy nhiên, bảo quản gel lô hội đã qua chế biến như thế nào cho đúng để thành phần dinh dưỡng thực sự đảm bảo thì vẫn còn nhiều người chưa biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Cách bảo quản nha đam tươi và chế biến
Nha đam là loại cây được trồng và sử dụng ở khắp mọi nơi. Tuy lành tính, rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng việc bảo quản nha đam tương đối khó khăn. Nếu không biết mẹo, chúng sẽ nhanh hỏng và mất đi giá trị dinh dưỡng.
– Sau một thời gian, bạn thấy chúng biến thành những khối đá nhỏ. Lấy ra khỏi khay rồi cho vào túi zip và tiếp tục bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản nha đam này, bạn có thể để được từ vài tháng đến 1 năm.
Nha đam là nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ, có thể dùng làm topping cho chè khúc bạch, trà sữa, sữa chua hay trở thành mặt nạ dưỡng da tự nhiên tuyệt vời. Nếu mua nhiều mà chưa biết cách bảo quản nha đam đúng cách thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!
Cách bảo quản nha đam đúng cách, giữ nguyên chất lượng
Nha đam ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người vì nha đam là thần dược làm đẹp, trong nha đam có nhiều chất gel giúp da đàn hồi và giữ ẩm. Ngoài ra, nha đam còn là món ăn bổ dưỡng, chống mỏi mắt, kháng khuẩn, nhuận tràng hiệu quả. Nha đam chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, khoáng chất và các thành phần dinh dưỡng khác có tác dụng rất lớn trong việc điều trị một số bệnh như viêm loét dạ dày, bệnh ngoài da, sỏi tiết niệu… Là môi trường rất tốt cho quá trình hư hỏng thực phẩm. sinh vật để phát triển. Vì vậy, bảo quản nha đam là một điều vô cùng quan trọng. Có nhiều cách để bảo quản nha đam, chúng ta cần chú ý đến nhiệt độ, ánh sáng và thời gian. Cùng tìm hiểu một vài cách bảo quản nha đam mà chúng tôi giới thiệu nhé.
Thứ ba, bảo quản nha đam đã sơ chế. Nha đam khi chúng ta đã sơ chế có thể dùng trực tiếp để nấu chè, nếu chưa dùng ngay bạn có thể cho vào hũ đậy nắp cho thêm chút đường và để ngăn mát tủ lạnh, sau đó. mỗi mảnh. chanh dây đã ngấm đường và có vị ngọt dễ chịu.
Thứ hai, cách bảo quản nha đam quan trọng nhất là khâu sơ chế. Lá nha đam khi cắt khỏi cây tốt nhất nên sơ chế ngay, nếu để lâu sẽ bị thối, nhũn, mềm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nha đam.
Rất hay chia sẻ cách bảo quản nha đam tươi đúng cách, giữ được lâu
Bạn trộn gel lô hội với 1 thìa mật ong rồi cho tất cả hỗn hợp vào khay đá. Cách này giúp bạn có thể bảo quản đến 3 năm vì mật ong có khả năng tự bảo quản và khó bị hỏng, nó có thể hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên.
Trong không khí thường có vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng gel nha đam. Vì vậy, bạn nên bảo quản gel trong các lọ kín có nắp vặn hoặc túi zip chuyên dùng để đựng thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản hỗn hợp trong tối đa 10 ngày.
Có thể trộn một ít bột vitamin C hoặc nước ép các loại trái cây giàu vitamin C để trộn với gel lô hội theo tỷ lệ 8g vitamin C cho 1 lít gel. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp và cho ngay vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản hỗn hợp trong khoảng 1 tháng.
Cách bảo quản nha đam tươi và chế biến
Nha đam là nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ, có thể dùng trong chè, trà sữa, sữa chua hay các loại mặt nạ tự nhiên giúp chăm sóc da vượt trội. Nếu mua nhiều mà chưa biết bảo quản nha đam đúng cách thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!
Nha đam là loại cây được trồng và sử dụng ở khắp mọi nơi. Tuy vô hại, rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng việc bảo quản nha đam tương đối phức tạp. Nếu không biết mẹo, chúng sẽ nhanh hỏng và mất đi giá trị dinh dưỡng.
“Sau một thời gian, bạn sẽ thấy chúng biến thành những khối đá nhỏ như thế nào. Lấy ra khỏi khay rồi cho vào túi ziplock và tiếp tục bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản nha đam này, bạn có thể để được từ vài tháng đến 1 năm.
Cách bảo quản nha đam chuẩn không cần chỉnh »
Khi bị hư, lá bị dập nát, chất dinh dưỡng trong lá nha đam sẽ bị mất đi hoặc biến đổi thành nhiều chất có hại cho sức khỏe. Trường hợp lá nha đam có dấu hiệu bị hư thịt nha đam không đảm bảo chất lượng và thịt nha đam để chế biến cũng bị hạn chế. Do đó, khi thu hoạch hoặc mua lá nha đam, bạn cần chú ý để nha đam tươi càng lâu càng tốt.
Thời gian: Yếu tố thời gian rất quan trọng khi bảo quản nha đam, thời điểm thu hoạch ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nha đam. Nếu thu hoạch vào thời điểm nắng nóng gay gắt, lá sẽ bị úng nước và dễ hư hỏng. Thời gian bảo quản trước khi chế biến lá nha đam cũng cần được chú ý, tránh để lá nha đam đã thu hoạch quá lâu vì thời tiết, nhiệt độ bên ngoài có thể làm nha đam không còn chất dinh dưỡng.
Để có được nước nha đam ngon, bạn cần chọn những lá nha đam sau khi cắt tại vườn hoặc mua ngoài chợ về phải chế biến ngay, tránh để nhựa vàng vì sẽ sinh ra chất độc hại cho cơ thể. Ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh, lá nha đam để lâu cũng sẽ dễ bị thối, úng và mất đi độ tươi ngon. Hiện tượng lá nha đam bị úng nước rất hay xảy ra nếu bạn chọn mua những lá đã cắt quá lâu, lá bị úng nước bên trong nhưng có lớp vỏ xanh sẽ khiến bạn mắc sai lầm khi mua nha đam.
Thank you for reading this post Chia sẻ cách bảo quản nha đam được lâu nhất – yca.vn at Lassho.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: