You are viewing the article Cách bảo quản ngô luộc để ráo nước hoặc để ráo, cách bảo quản ngô cho mùa đông, mẹo và mẹo nhỏ at Lassho.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản ngô đã luộc quá đem. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm lassho.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Đặc điểm của ngô
Ngô là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin như A, C, E và nhóm B. Thành phần của ngô bao gồm axit béo, chất xơ và khoáng chất: kẽm, sắt, phốt pho, canxi, magie.
Tổng cộng, có 26 nguyên tố trong bảng tuần hoàn trong tai. Do hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như vậy, ngô được sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, các nguyên tố vi lượng và vitamin thiết yếu sẽ chỉ có giá trị nếu ngũ cốc được chế biến và bảo quản đúng cách.
Nấu ngô là một quá trình đơn giản. Phổi bóc bỏ lá, ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, ngũ cốc được đun sôi trong nước sôi cho đến khi mềm (không thể xác định thời gian chính xác, vì mọi thứ phụ thuộc vào loại và kích cỡ của nó). Không ướp muối ngô khi nấu vì ngô sẽ bị cứng khi ngâm nước muối. Tốt nhất là làm điều này vào cuối quá trình nấu ăn.
Tầm quan trọng! Các lõi có cùng kích thước sẽ chín cùng một lúc – bạn không cần phải nấu hoặc rút tất cả chúng ra cùng một lúc.
Tôi có thể đặt nó trong nước?
Nếu bạn định bảo quản thành phẩm trong thời gian ngắn, hãy để ngũ cốc còn nóng trong cùng nước nấu và đắp chăn ấm lên chảo.
Ngoài ra, tai được lấy ra khỏi nước để chúng không bị bão hòa với độ ẩm dư thừa. Ngô sau đó được đóng bao và bọc trong chăn. Thay vì túi, người ta còn dùng giấy bạc, bọc từng bên tai thành nhiều lớp.
Thời hạn sử dụng của ngô được thu hoạch bằng các phương pháp này không được quá 10 giờ. Lưu trữ lâu dài không được khuyến khích.
Trên lõi ngô
- Phần nước luộc để nguội hẳn trong nồi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cốm thành phẩm được vớt ra khỏi nước nóng, để nguội hoàn toàn. Sau đó, chúng được đóng gói trong hộp nhựa hoặc túi nhựa và gửi để bảo quản trong tủ lạnh.
For Gabby Thomas, Olympic Medals are a Means to an End
trong ngũ cốc
Lưu trữ ngô nấu chín như thế này là một phương pháp thuận tiện và đã được chứng minh. Đối với điều này, lõi ngô nguội được làm sạch, ngũ cốc được đóng gói trong túi và gửi đến tủ lạnh. Khoảng trống rất hữu ích trong việc nấu món salad rau, món hầm, súp và pizza.
Hạt ngô cũng để được lâu trong nước muối. Để thực hiện, chúng được cho vào lọ và đổ nước muối đã pha sẵn với tỷ lệ 1 thìa muối cho 1 lít nước. Các phôi được đóng lại và sau khi làm mát hoàn toàn, được gửi đến tủ lạnh.
Sau một thời gian, lượng nước muối trong đồ hộp sẽ giảm xuống do chất lỏng được hấp thụ vào ngũ cốc – phần thiếu nước muối sẽ được lấp đầy. Ngô ở dạng này được lưu trữ trong tủ lạnh lên đến ba tháng.
Đông cứng
Đóng băng ngô cho mùa đông thật dễ dàng. Quá trình này không mất nhiều thời gian và vào những buổi tối mùa đông lạnh giá, việc chuẩn bị sẽ khiến bạn hài lòng với hương vị của nó và thêm độ sáng cho bất kỳ món ăn nào.
Trong trường hợp đầu tiên, ngũ cốc được loại bỏ lõi đun sôi và làm khô trên giấy hoặc khăn bông. Chúng được đóng gói trong túi nhựa hoặc hộp đựng và gửi để bảo quản lâu dài trong tủ đông. Không khí dư thừa nhất thiết phải được loại bỏ khỏi túi.
Để đông lạnh toàn bộ tai sau khi đun sôi, chúng được làm lạnh, sấy khô hoàn toàn và bọc riêng trong màng bọc thực phẩm. Cốm được bọc kỹ bằng giấy bạc, nếu không cốm sẽ bị nát, mất ngon và ngậy. Loại ngô này được tiêu thụ sau khi luộc sơ lõi ngô trong nước sôi khoảng 3-5 phút.
Sự bảo tồn
Lưu trữ ngô sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc mua ngũ cốc đóng gói sẵn trong hộp. Đó là một quá trình dễ dàng với kết quả dễ chịu.
- Đổ đầy hạt ngô đã luộc vào các lọ đã khử trùng vào “vành đai”.
- Thêm 1 muỗng canh vào mỗi lọ. muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê axit xitric.
- Đun sôi nước dùng đã nấu ngũ cốc và đổ các khoảng trống vào các cạnh của chum.
- Đậy vung đun sôi và khử trùng khoang trong 15-20 phút ở nhiệt độ thấp.
- Sau khi khử trùng, cuộn các lọ có nắp đậy lại, úp ngược lọ và quấn chăn ấm cho đến khi nguội hoàn toàn.
- Bảo quản những hộp ngô đóng hộp đã nguội trong tầng hầm hoặc tủ đựng thức ăn.
sấy khô
Một cách khác để bảo quản ngũ cốc được lâu là phơi khô. Ở nhà, quy trình như sau:
- Tai được tuyển chọn còn nguyên vẹn, không bị hư hại.
- Các lá của lõi được mở ra, các đầu nhụy trước đó được loại bỏ.
- Ngũ cốc được treo ở nơi khô ráo và thoáng gió (ví dụ như trên gác xép) cho đến khi khô hoàn toàn.
Độ sẵn sàng của sản phẩm được xác định bằng cách lắc nhẹ lõi. Nếu hạt rơi ra ngoài nghĩa là quá trình sấy đã hoàn tất. Nếu chúng vẫn ở nguyên vị trí, quá trình tiếp tục cho đến khi sẵn sàng. Cốm sau khi phơi khô được bảo quản trong hộp nhựa, hộp bìa cứng hoặc túi vải.
Lôi cuốn! Khi sấy ngô để chế biến bỏng ngô bổ sung, hãy bảo quản ngô trong túi nhựa trong tủ đông.
Mẹo & Thủ thuật
- Tốt hơn là nên mua ngô non trước mùa thu…. Khi lựa chọn, hãy chú ý đến màu sắc của cốm và sự hiện diện của lá (chúng phải khô).
- Lõi có màu trắng đục hoặc hơi vàng đặc biệt tốt khi nấu ăn…. Mặt khác, tốt hơn hết là tránh các loại ngũ cốc có màu sắc sặc sỡ: những loại ngũ cốc này có thể bị dai.
- Ngô chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng có giá trị. Do đó, ngay cả nước nấu ngũ cốc cũng được sử dụng trong các món ăn khác nhau (ví dụ: món hầm và súp rau).
- Khi bảo quản bằng cách đóng hộp tất cả các dụng cụ sử dụng phải được tiệt trùng kỹ vì thực phẩm không được nấu chín kỹ sẽ bị nổ.
- Nếu đông lạnh, ngô được giữ trong tủ lạnh vài giờ trước khi sử dụng. Nếu bạn lấy ngũ cốc ra khỏi ngăn đá và ngâm ngay vào nước nóng, ngũ cốc sẽ có vị cứng và dai.
Cách tra cứu hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp năm
Phần kết luận
Các phương pháp thu hoạch ngũ cốc như ngâm nước muối, đông lạnh, bảo quản và sấy khô sẽ cung cấp cho bạn vitamin, nguyên tố vi lượng và axit béo trong thời gian dài. Không nên để ngô ngâm nước ở nhiệt độ cao. phòng quá 10 giờ: hạt lên men (chua) sẽ chỉ làm cá thích thú.
Đối với các phương pháp lưu trữ khác, nó sẽ hữu ích trong một thời gian dài. Mặc dù thực tế là một số nguyên tố vẫn sẽ bị mất đi, nhưng vào mùa lạnh, ngũ cốc sẽ bổ sung cho nhiều món ăn khác nhau và các hợp chất có giá trị trong thành phần của nó sẽ thúc đẩy sức khỏe và sinh lực. miễn dịch.
Cách bảo quản ngô trong tủ lạnh tươi lâu, ngọt mềm – Mẹo Vặt Cuộc Sống
Cách bảo quản ngô trong tủ lạnh tươi lâu, ngọt mềm – Mẹo Vặt Cuộc Sống
Cách bảo quản ngô trong tủ lạnh tươi lâu, ngọt mềm – Mẹo Vặt Cuộc Sống
Có phải cứ mua nhầm ngô là hôm sau ngô khô, không còn ngọt? Dưới đây là cách bảo quản ngô tươi giúp ngô ngọt mềm không bị khô.
Ngô là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng cho hầu hết mọi đối tượng. Tuy nhiên, khi gặp giá rẻ, bà con không dám mua nhiều vì sợ vài ngày sau bắp sẽ khô, không còn mềm và ngọt nữa. Đừng lo. XANH SHOP sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản ngô tươi nhiều ngày vẫn mềm, ngọt như mới.
Làm
Bước 1 Sau khi mua ngô về, bạn dùng tay bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng của ngô rồi dùng kéo hoặc dao cắt bỏ lớp vỏ ngô để vừa sạch vừa tiết kiệm diện tích tủ lạnh. Trong khi tách vỏ, bạn cũng chú ý loại bỏ côn trùng nếu có.
Bước 2 Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín ngô để giữ độ ẩm cho ngô và tránh ám mùi các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Mẹo hay Sau khi lấy ngô ra khỏi ngăn đá, bạn bóc hết lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài. Để ngô ra ngoài một lúc cho rã đông rồi cho ngô vào nồi. Sau đó, bạn đổ nước lạnh ngập mặt ngô, thêm một chút muối và baking soda để tăng vị cho ngô và ngô mềm hơn. Cuối cùng, nấu trên lửa lớn trong khoảng 20 phút.
Làm
Bước 1 Khi mua ngô tươi về, bạn vò 30% lớp lá bên ngoài, sau đó cho ngô vào chậu, đổ nước ngập ngô và ngâm trong vòng 30 phút. Việc này sẽ giúp ngô hút nước nhiều hơn, khi luộc ngô sẽ nhanh chín hơn và hạt ngô sẽ căng mọng hơn.
Bước 2 Bạn rắc một ít muối và baking soda lên, bắt đầu luộc ngô trên lửa lớn trong khoảng 20 phút. Tùy lượng ngô nhiều hay ít mà bạn gia giảm lượng muối, baking soda và thời gian luộc.
Bước 3 Sau đó bạn cho ngô vào túi đựng thực phẩm (hoặc túi zip), sau đó hút/ bóp cho hết không khí rồi cho vào ngăn đá.
Lưu ý Trong trường hợp không mua được ngô tươi còn nguyên vỏ, bạn có thể tách hạt ngô, cho tất cả vào túi bảo quản thực phẩm (túi zip) và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản ngô trong vài ngày mà không lo ngô bị nhạt.
Hy vọng những cách trên đã giúp bạn có thêm mẹo bảo quản ngô tươi trong nhiều ngày mà không bị khô và mất đi vị ngọt. Từ nay các bạn tha hồ mua bắp về mang về ăn dần mà không sợ mất ngon nhé.
Thank you for reading this post Cách bảo quản ngô luộc để ráo nước hoặc để ráo, cách bảo quản ngô cho mùa đông, mẹo và mẹo nhỏ at Lassho.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: